? Mặt sau

chơi game Quý tộc


Ưu tiên về sự đa dạng, trách nhiệm và tính bền vững không chỉ tốt cho doanh nghiệp mà họ còn là điều đúng đắn. Tôi tự hào rằng Aristocrat đã biến ESG cốt lõi cho chiến lược tăng trưởng của chúng tôi. Đó là một cách quan trọng mà chúng ta có thể giúp đảm bảo ngành công nghiệp chơi game có tương lai bền vững và sôi động. - Trevor Croker, Giám đốc điều hành & Giám đốc điều hành


Tiến bộ bền vững

Giảm lượng khí thải carbon

Vào tháng 11 năm 2021, Aristocrat tuyên bố ý định đặt mục tiêu giảm phát thải thông qua Sáng kiến ??Target dựa trên khoa học (SBTI).

Năm 2021, Aristocrat đã mở rộng việc theo dõi và đánh giá lượng khí thải carbon của chúng tôi, bao gồm năng lượng, vận chuyển, du lịch và tái chế cho các phần lớn nhất trong hoạt động của chúng tôi ở Úc và Bắc Mỹ. Chúng tôi cũng dự kiến ??triển khai nền tảng Hệ thống quản lý môi trường (EMS) vào năm 2022, sẽ tăng cường khả năng thu thập và báo cáo dữ liệu phát thải để giúp chúng tôi đáp ứng mục tiêu giảm phát thải.

Giảm tiêu thụ tài nguyên và chất thải

Aristocrat cam kết giảm các tác động môi trường thông qua việc áp dụng các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn, bao gồm phát triển các thực tiễn thúc đẩy quản lý vật liệu và sản xuất có trách nhiệm. Các lĩnh vực tập trung cho quý tộc bao gồm thiết kế sản phẩm bền vững, quản lý chất thải, tái sử dụng và tái chế các thành phần và vật liệu.

Aristocrat đang đưa ra một cách tiếp cận theo giai đoạn để mở rộng các tiết lộ liên quan đến khí hậu trong ba năm để đáp ứng với Lực lượng đặc nhiệm chuẩn về các khuyến nghị tiết lộ tài chính liên quan đến khí hậu (TCFD). Điểm nổi bật hơn bao gồm:

  • Thành tích của xếp hạng bạc 80 cộng với hiệu quả cung cấp điện trong máy chơi game Gen 9 của chúng tôi
  • Cải thiện hiệu suất tái chế tại các trung tâm hội nhập của chúng tôi
  • Giới thiệu các phương tiện hybrid và trạm sạc EV ở các vị trí chính

Tăng cường sự đa dạng, vốn chủ sở hữu & bao gồm

Năm 2021, Aristocrat đã được chứng nhận là một nơi tuyệt vời để làm việc (GPTW) lần đầu tiên ở Bắc Mỹ và Úc, và ở Ấn Độ lần thứ sáu ấn tượng. Chứng nhận được hoan nghênh công nhận sự tiến bộ mà công ty đã đạt được trong việc đưa ‘người lên đầu tiên vào tổ chức của chúng tôi, lắng nghe nhân viên và cố gắng cải thiện hơn nữa văn hóa của chúng tôi và kinh nghiệm làm việc tại Aristocrat.

2021 cũng chứng kiến ??sự ra mắt của mô hình làm việc lai linh hoạt của Aristocrat, có tên là All All.Flex. All.Flex khuyến khích công việc linh hoạt - bao gồm các cơ hội cho làm việc lai hoặc làm việc từ xa vĩnh viễn - cũng như các tùy chọn linh hoạt khác làm việc cho các cá nhân, nhóm của họ và doanh nghiệp rộng lớn hơn.

Tăng sự đa dạng của Hội đồng & Quản lý

Năm 2021, Aristocrat đã đạt được các mục tiêu của hội đồng quản trị về sự đa dạng giới. Các mục tiêu là ít nhất 30% mỗi giới cho Hội đồng quản trị, Ban chỉ đạo điều hành (ESC) và nhóm quý tộc. Đối với năm 2021, thành phần của hội đồng quản trị là 42,8% phụ nữ, ESC 40% phụ nữ và nhóm quý tộc 32% phụ nữ.

Aristocrat cũng đạt được trên mục tiêu thuê phụ nữ trong vai trò mở trong trò chơi & pixel United và tăng đại diện nữ trong nhóm.

Tăng cường nhân viên Dei

Là một phần trong cam kết đang diễn ra, Aristocrat đã tiếp tục tập trung vào việc cải thiện con người và thực hành văn hóa từ quan điểm bình đẳng giới, sự đa dạng và bao gồm trong tuyển dụng, thăng tiến, phát triển và trả lương. Aristocrat cũng tinh chỉnh các hoạt động tuyển dụng và lựa chọn của mình để đảm bảo sự đa dạng trong danh sách rút gọn ứng cử viên và bảng phỏng vấn.

Vào năm 2021, Aristocrat đã ra mắt một loạt các nhóm tác động của nhân viên trên toàn doanh nghiệp về giới tính, chủng tộc/sắc tộc, LGBTQ+và Allyship. Một nhóm tác động của nhân viên là game thủ dành riêng để hỗ trợ các nhân viên xác định là người Mỹ da đen/người Mỹ gốc Phi/Bipoc (người da đen, bản địa, người da màu) và các đồng minh của họ. Game thủ là viết tắt của Chơi game, nhận thức, cố vấn, giáo dục và các mối quan hệ Và tầm nhìn của nhóm là để thúc đẩy sự bao gồm của giọng nói của người Mỹ gốc Phi/đen tại Aristocrat.

Công ty cũng đã ra mắt ‘Aristocrat cùng nhau, hai hội nghị thượng đỉnh đa dạng và bao gồm ảo để cung cấp cơ hội học tập cho nhân viên về một loạt các vấn đề đa dạng và bao gồm và các sự kiện được tham dự bởi khoảng 2.000 nhân viên trên toàn cầu.


Đầu tư vào cộng đồng

Cung cấp trong thời kỳ khủng hoảng

Trong suốt năm 2021, công ty đã triển khai các sáng kiến ??nhằm bảo vệ sức khỏe và phúc lợi lâu dài và lâu dài của nhân viên của chúng tôi. Một trọng tâm chính là cung cấp thông tin và thông tin liên lạc hiệu quả trong toàn tổ chức để giữ cho nhân viên được cập nhật trên các phát triển liên quan đến Covid-19 và để giảm bớt sự lo lắng và không chắc chắn của nhân viên.

Các hành động bao gồm cung cấp hỗ trợ làm việc từ xa, tiếp cận nghỉ phép, tư vấn và hỗ trợ; Thúc đẩy cổng thông tin phúc lợi của chúng tôi; ra mắt mô -đun học tập hỗ trợ sức khỏe tâm thần bắt buộc; và mở rộng quỹ cứu trợ nhân viên để hỗ trợ nhân viên gặp khó khăn tài chính liên quan đến Covid-19 và hơn thế nữa. Hơn 2021, hơn 186.000 đô la tài trợ đã được thực hiện cho 247 nhân viên thông qua Quỹ Cứu trợ Nhân viên.

Giải quyết các nhu cầu cộng đồng quan trọng

Hầu hết các từ thiện của Aristocrat, được dẫn dắt bởi các nhân viên và các nhóm ở cấp khu vực và địa phương. Các sáng kiến ??gây quỹ và tình nguyện được điều phối thông qua các chương trình đầu tư cộng đồng doanh nghiệp (CCI) khu vực. Trong suốt năm 2021, 350 nhân viên đã tham gia vào các hoạt động tình nguyện và hơn 1 triệu AUD trong các khoản đóng góp đã được cấp cho 65 tổ chức từ thiện.

Aristocrat Gaming (Hoa Kỳ) hỗ trợ nhiều tổ chức cộng đồng, bao gồm Goodie Two Shoes, Baby Bounty, CPA, Cộng đồng trong trường học, Cupcake Girls, Project 150 và Friendship Circle of Las Vegas.

Big Fish hỗ trợ nhiều sáng kiến ??từ thiện trên khắp Hoa Kỳ bao gồm Tây Bắc Harvest, United Way, Tree Tree - Child Haven, Alameda, County Community Food, Quốc gia Ung thư vú, Điều dưỡng Kaiser, Seattle Pride, Học viện thành công của United, Trường tiểu học Hesperian, Trường tiểu học Campbell Hill, Trò chơi đầu.

Một điểm nổi bật quan trọng cho năm 2021 bao gồm sự hợp tác với Hiệp hội quốc gia về sự tiến bộ của người da màu (NAACP) để hỗ trợ hơn 2.800 sinh viên đang trải qua các nhu cầu quan trọng trong đại dịch. Tình nguyện viên nhân viên đã tập hợp hơn 500 bộ dụng cụ thực phẩm để cung cấp hơn 3.000 bữa ăn cho sinh viên, cùng với các mặt hàng và thông tin thiết yếu được thiết kế để giáo dục sinh viên về các nguồn lực và hỗ trợ bổ sung có sẵn trong cộng đồng.

Điểm nổi bật
Ngăn chặn hối lộ và tham nhũng

Là một phần trong cam kết của nó đối với các tiêu chuẩn toàn vẹn cao nhất, chương trình tuân thủ chống hối lộ và tham nhũng của Aristocrat, có một cách tiếp cận không khoan nhượng đối với hối lộ và tham nhũng. Aristocrat yêu cầu đào tạo tuân thủ toàn diện cho tất cả các thành viên của ban giám đốc, nhóm lãnh đạo điều hành, nhóm rủi ro và kiểm toán nhóm, tất cả nhân viên bán hàng và các nhóm sản xuất và mua sắm. Một chương trình tố giác cho phép nhân viên báo cáo nghi ngờ tham nhũng.

Tìm hiểu thêm

Lãnh đạo có trách nhiệm

Bảo vệ và trao quyền cho người tiêu dùng

Vào năm 2021, Pixel United, Aridocrat, doanh nghiệp kỹ thuật số đã mở rộng cam kết trao quyền và thông báo cho người chơi thông qua việc nhắn tin trong ứng dụng hướng dẫn người chơi đến các tài nguyên chơi có trách nhiệm và các thủ tục tự loại trừ cho các trò chơi video theo phong cách sòng bạc xã hội.

Aristocrat cũng đã phát hành video thông tin người chơi thứ tư vào năm 2021 giải thích vai trò của âm thanh trong các máy chơi game. Những video này và một loạt các tài nguyên RG cho người chơi được chứa trong một trang web mới ra mắt trên trang web của công ty Aristocrat.

Thiết lập và tuân theo các tiêu chuẩn kinh doanh nghiêm ngặt

Vào năm 2021, Aribeocrat đã tạo ra một nhóm làm việc Gaming RG nội bộ để cung cấp đường ống tìm kiếm về phía trước của các công nghệ RG. Vào năm 2020, Aristocrat đã cập nhật các hướng dẫn tiếp thị của mình, được thiết kế để cho phép các nhóm trò chơi, phát triển sản phẩm, tiếp thị và pháp lý phát triển tiếp thị phù hợp với chính sách chơi trò chơi có trách nhiệm của chúng tôi. Năm 2021, các hướng dẫn tương tự đã được thành lập cho Pixel United.

Đào tạo nhân viên

Khoảng 99 phần trăm nhân viên quý tộc đủ điều kiện đã hoàn thành khóa đào tạo chơi trò chơi có trách nhiệm vào năm 2020 và một chương trình đào tạo mục tiêu mới sẽ được triển khai vào năm 2022. Một cổng thông tin trực tuyến trò chơi có trách nhiệm mới cung cấp một cửa hàng một cửa luôn có sẵn cho các tài nguyên chơi game có trách nhiệm.

Năm 2021, công ty một lần nữa ủng hộ Tuần lễ giáo dục chơi game có trách nhiệm AGA, với chương trình hội thảo trên web tập trung vào nhân viên với các chuyên gia bên ngoài về chính sách, điều trị và nghiên cứu của RG. Các hội thảo trên web đã được chứng minh phổ biến, với hơn 1.500 nhân viên từ Gaming Aridocrat trên toàn thế giới tham dự trong ba phiên.

Đầu tư vào nghiên cứu và hợp tác với các nhóm vận động

Năm 2021, Aristocrat đã cung cấp tài trợ để hỗ trợ các hội đồng đánh bạc vấn đề trên khắp Hoa Kỳ bao gồm Trung tâm chơi game có trách nhiệm quốc tế, Hiệp hội Oklahoma về đánh bạc và chơi trò chơi về vấn đề đánh bạc, và hội đồng về cờ bạc bắt buộc của Pennsylvania.

Đọc hồ sơ ESG tiếp theo